VN | EN× Trang chủ Vị trí Mặt Bằng VIEW 360 CĂN HỘ MẪU 360 Tiện ích Giá trị đầu tư Tin tức Thư viện Liên hệ

Tin tức

5 giai đoạn chủ chốt của thị trường bất động sản từ nay đến năm 2022

Từ ngày 16/2 đến 31/3/2022 là giai đoạn “tăng trưởng” của thị trường bất động sản với khoảng 10 đến 15%, khi nhiều khách hàng sẽ chốt chứng khoán và có thể đổ vào bất động sản.

 

Làn sóng dịch Covid-19 lần 4 đang dần được kiểm soát và các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang từng bước trở lại cuộc sống bình thường mới, đặc biệt tại TP. HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

5 giai doan chu chot cua thi truong bat dong san tu nay den nam 2022 hinh 1

Hội thảo triển vọng thị trường bất động sản sau dịch Covid-19 ngày 29/10 do báo Tiền Phong tổ chức

 

Cố gắng “giành giật” lại những gì đã mất

Tại hội thảo triển vọng thị trường bất động sản sau dịch Covid-19 ngày 29/10 do báo Tiền Phong tổ chức, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển DKRA Vietnam cho rằng, tâm lý tích cực phục hồi trên thị trường trong một tháng qua, các chủ đầu tư đang cố gắng “giành giật” lại những gì đã mất trong thời gian giãn cách xã hội.

 

“Trong thời gian giãn cách nhiều người lo lắng thị trường bị đóng băng nhưng chỉ trong tháng 7, sang tháng 8, tháng 9 doanh nghiệp đã chuyển sang bán hàng online… thị trường bất động sản bắt đầu khởi sắc. Điều đó cho thấy thị trường có những suy giảm đáng kể nhưng vẫn có những chuyển biến tích cực, người có tiền vẫn lựa chọn bất động sản là kênh đầu tư”, ông Nguyễn Hoàng nhìn nhận.

 

5 giai doan chu chot cua thi truong bat dong san tu nay den nam 2022 hinh 2

Nhu cầu bất động sản của người dân tăng sau đại dịch

 

Chia sẻ góc nhìn, một lãnh đạo của Tập đoàn Hưng Thịnh đánh giá, tuy dịch bệnh kéo dài gây nhiều tổn thất nhưng giá bất động sản đều tăng rất nhiều, nhất là các sản phẩm để ở và bất động sản vùng ven.

 

Các tỉnh vệ tinh hiện nay về mức độ kết nối hạ tầng tốt vào trung tâm tỉnh và vào TP. HCM nên giúp cho kéo gần khoảng cách di chuyển, đi lại không còn khó khăn như trước đã khiến thị trường bất động sản và giá tăng mạnh.

 

"Cùng với đó, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn, nên càng dịch bệnh người dân càng chọn bất động sản là một kênh trú ẩn, đầu tư dài hạn. Đây là điều khiến thị trường bất động sản nhanh chóng hồi phục khi mà các địa phương nới lõng giãn cách, được đi lại", vị này nói.

 

Dẫn chứng, đại diện Hưng Thịnh chỉ ra các dự án của tập đoàn như Bien Hoa Universe Complex (Đồng Nai), Lavita Thuan An (Bình Dương) vẫn thu hút được lượng lớn khách hàng quan tâm hay dự án Moonlight Centre Point Tên Lửa (quận Bình Tân, TP. HCM) vẫn bán gần hết hàng dù trong dịch bệnh.

 

5 giai đoạn chủ chốt của thị trường bất động sản

 

Trong khi đó, phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bất động sản Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) cho rằng, tình hình thị trường bất động sản từ này đến cuối 2021 và bước sang năm 2022, sẽ được chia làm 5 giai đoạn.

 

Cụ thể, giai đoạn 1 từ 1/10/2021 đến 17/1/2022 (15 âm lịch tháng chạp), đây là thời điểm tăng trưởng “trở lại” khoảng 5 đến 10%.

 

Giai đoạn 2 từ 18/1 đến 15/2/2022, là giai đoạn “nghỉ ngơi” khi rơi vào Tết Nguyên Đán.

 

 

5 giai doan chu chot cua thi truong bat dong san tu nay den nam 2022 hinh 3

Ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bất động sản Thắng Lợi

 

Giai đoạn 3 từ 16/2 đến 31/3/2022, là giai đoạn “tăng trưởng” dự đoán khoảng 10 đến 15% khi nhiều khách hàng sẽ chốt chứng khoán có thể đổ vào bất động sản. Theo ông Quyền, nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính sẽ dừng lại nhưng nhà đầu tư lâu năm sẽ tích cực săn hàng.

 

Giai đoạn thứ 4 từ 1/4 đến 31/9/2022 khoảng 120 ngày có tâm thế “giằng co” nhích nhẹ khoảng 5%.

 

Giai đoạn 5 từ 1/10 đến 31/12/2022, đây là giai đoạn quyết định sự “ấm lên” của thị trường là bao nhiêu. "Mặc dù chưa có những dự báo cụ thể, tuy nhiên ở giai đoạn này phụ thuộc rất lớn vào giai đoạn thứ 4, tức sự giằng co lệch về bên nào thì sự tăng trưởng sẽ nhiều hay ít", Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group nhận định.

 

5 giai doan chu chot cua thi truong bat dong san tu nay den nam 2022 hinh 4

Chuyên gia cho rằng cần quan sát những dự án các chủ đầu tư thực hiện trước khi quyết định xuống tiền

 

Đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản vùng ven TP. HCM, ông Quyền cho biết có 5 vấn đề cần lưu ý. Thứ nhất là thời gian di chuyển từ dự án về trung tâm thành phố là bao lâu, điều này phụ thuộc rất lớn vào hạ tầng giao thông.

 

Thứ hai là “chọn mặt gửi vàng”, cần quan sát những dự án các chủ đầu tư thực hiện trước khi quyết định xuống tiền.

 

Thứ ba, ông Quyền lưu ý sản phẩm ở vùng ven cần phải đầu tư từ 3 năm trở lên. Theo đó, lãi suất cộng gộp sẽ từ 30-40%, thậm chí có những dự án còn đạt siêu lợi nhuận, song trung bình rơi vào 20-30%.

 

Thứ tư là nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn để lướt sóng, vì đây là hình thức rất nguy hiểm, có thể dẫn đến thiếu hụt tài chính bất cứ lúc nào.

 

Cuối cùng, Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group lưu ý: "Các nhà đầu tư, tư nhân muốn định cư cần ưu tiên dự án có tỷ lệ đất nền lớn hay còn gọi là dự án 'sắc đen', tức tạo ra được một nhu cầu sống, không gian sống tốt thì giá trị ở khu vực đó sẽ tăng, đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc đầu tư vào thị trường vùng ven".

 

Các chuyên gia dự báo, nguồn cung mới quý 4, toàn bộ khu vực TP. HCM và vùng phụ cận có thể có 3.500-4.500 căn hộ được đưa ra thị trường. Trong đó, TP. HCM và Bình Dương vẫn dẫn đầu với khoảng 2.000-3.500 căn.

 

Về sức mua chung trong quý 4, cơ bản sẽ diễn biến tương tự hoặc tăng nhẹ so với quý 3. Điểm sáng của quý cuối năm theo các chuyên gia sẽ vẫn dựa vào những người có tiềm lực tài chính lựa chọn bất động sản là kênh đầu tư lâu dài.

 

Theo congluan.vn

Tư Vấn

Vị trí “trái tim” Biên Hoa quy tụ nhiều công trình trọng điểm của thành phố.
Một cuộc sống đẳng cấp tại tổ hợp căn hộ hiện đại - khu thương mại có quy mô lớn nhất tại TP.Biên Hòa.
Chuỗi tiện ích được thiết kế thấu hiểu & thông minh mang đến cuộc sống hiện đại, tiện nghi cho cộng đồng cư dân tinh hoa.
Căn hộ hiện đại là xu hướng ở các quốc gia phát triển và cũng là xu hướng của tương lai. Với chuẩn sống mới, vừa nâng tầm giá trị sống, vừa đem lại khả năng sinh lời cao song hành cùng tốc độ đô thị hóa nhanh và nhu cầu nhà ở gia tăng theo làn sóng phát triển KCN nơi đây.
Dự án căn hộ được đầu tư bài bản và nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố giúp tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng, đáp ứng nhu cầu ở thực và dễ dàng cho thuê. Và đây cũng là phân khúc luôn có tính ổn định trên thị trường.
Hưng Thịnh Land - Nhà phát triển bất động sản lớn thứ 2 cả nước với 4% thị phần bất động sản nhà ở tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 đến nửa đầu 2020, chắc chắn sẽ là thương hiệu bảo chứng cho sự thịnh vượng và hài lòng của Khách hàng.
* Theo báo cáo cập nhật ngày 17/9/2020 của Công ty chứng khoán Vietcombank.
Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (Hung Thịnh Incons) là doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực đầu tư, thiết kế, xây dựng công trình. Với thế mạnh về công nghệ cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân giàu kinh nghiệm, vững tay nghề, Hung Thinh Incons luôn nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ và mỹ thuật của các công trình.
Công ty Cổ phần Property X (PropertyX) là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả trong lĩnh vực tiếp thị và phân phối bất động sản. PropertyX sở hữu đội ngũ 1.500 nhân sự cùng hệ thống 12 sàn giao dịch quy mô tại TP.HCM và khắp các tỉnh thành trên cả nước.
Với tầm nhìn dài hạn cùng tư duy phát triển bền vững và chuyên nghiệp, Công ty TNHH Đại Phúc định hướng trở thành nhà phát triển Bất động sản uy tín. Công ty chuyên cung cấp ra thị trường những sản phẩm bất động sản chất lượng nhằm tối ưu hóa lợi ích cho nhà đầu tư và phục vụ nhu cầu an cư cho khách hàng, góp phần gia tăng chất lượng sống cộng đồng.
Hưng Thịnh Land là nhà phát triển BĐS uy tín tại Việt Nam đã phát triển thành công hàng loạt dự án BĐS trong suốt nhiều năm qua, cung cấp ra thị trường hơn 50.000 sản phẩm, tạo dựng chốn an cư cho cộng đồng. Hưng Thịnh Land sở hữu tiềm lực tài chính và nhân lực vững mạnh cùng việc kế thừa 18 năm kinh nghiệm, uy tín từ Tập đoàn Hưng Thịnh.