VN | EN× Trang chủ Vị trí Mặt Bằng VIEW 360 CĂN HỘ MẪU 360 Tiện ích Giá trị đầu tư Tin tức Thư viện Liên hệ

Tin tức

Giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

 Một số chuyên gia cho rằng, sang năm 2022, khi kinh tế phát triển mạnh trở lại, bất động sản sẽ còn tăng giá.

 

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn

 

Sáng 29/10, Hội thảo "Triển vọng thị trường bất động sản sau dịch COVID-19" đã diễn ra ở 2 đầu cầu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, với sự tham gia của các chuyên gia, lãnh đạo Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp.


Các nhà đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản sớm khởi sắc trở lại.

 

Làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 đang dần được kiểm soát, các địa phương trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang từng bước trở lại cuộc sống bình thường mới. Các hoạt động khôi phục kinh tế cũng đang diễn ra, đặc biệt tại TP Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Chia sẻ tại hội thảo, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển R&D DKRA Vietnam cho rằng, tâm lý tích cực phục hồi trên thị trường trong một tháng qua, các chủ đầu tư đang cố gắng giành giật lại những gì đã mất trong thời gian giãn cách xã hội.

 

Theo một lãnh đạo của Tập đoàn Hưng Thịnh, tuy dịch bệnh kéo dài gây nhiều tổn thất nhưng giá bất động sản đều tăng, nhất là các sản phẩm để ở và bất động sản vùng ven do quỹ đất không còn. Các tỉnh vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương cũng không còn quỹ đất tốt, có pháp lý hoàn thiện nên các doanh nghiệp phải ra xa nữa mới tìm kiếm được quỹ đất để phát triển dự án. Điều này khiến các quỹ đất eo hẹp và vì thế giá cũng tăng giá cao. Không những thế, các chi phí vốn, xây dựng, tiền sử dụng đất cũng tăng mạnh khiến giá bất động sản tăng theo.

 

Cũng theo đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh, bất động sản vẫn là một kênh đầu tư an toàn, là kênh đầu tư được người dân Việt Nam ưa chuộng nhất, nên càng dịch bệnh người dân càng chọn bất động sản là một kênh trú ẩn, đầu tư an toàn và dài hạn. Đây là điều khiến thị trường bất động sản nhanh chóng hồi phục khi các địa phương nới lõng giãn cách, được đi lại.

 

"Điển hình như thời gian quan tập đoàn bán các dự án Bien Hoa Universe Complex (Đồng Nai), Lavita Thuan An (Bình Dương) vẫn thu hút được một lượng lớn khách hàng quan tâm hay như dự án Moonlight Centre Point Tên Lửa (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) dù trong thời điểm dịch bệnh vẫn bán gần hết", đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ.

 

Ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng Giám đốc Tập đoàn địa ốc Thắng Lợi, cho hay khi nghiên cứu, khảo sát trên 1.500 khách hàng giao dịch với công ty trong những tháng gần đây cho thấy trên 62% khách hàng mua đầu tư, 23% khách hàng mua để ở, xuất hiện nhóm phân vân không biết nên ở hay đầu tư khoảng 15%.

 

Trong 1.500 khách hàng, nhóm khách hàng mua để ở, có hơn 51% mua ở ngay và số còn lại trả lời ở một số ngày cuối tuần, ở thử nghiệm trước rồi tính sau. Trong số 1.500 khách hàng được khảo sát, 78% khách hàng mua bất động sản vùng ven đến từ TP Hồ Chí Minh, số còn lại đến từ các địa phương khác. Như vậy, tình trạng các khách hàng đến từ các địa phương khác đã bắt đầu xuất hiện thay vì chủ đầu tư như trước.

 

Theo ông Quyền, sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát 2 năm qua đã xuất hiện xu hướng mua căn nhà thứ 2 (second home) để chống dịch, để làm nơi trú ẩn an toàn và khách hàng chấp nhận đi xa để mua nhà tại các dự án có không gian sống xanh, an toàn, tiện ích.

 

Giá bất động sản sẽ còn tăng

 

Dự báo về tình hình bất động sản cuối năm 2021 và năm 2022, ông Quyền cho rằng có thể chia làm các giai đoạn sau:

 

- Giai đoạn hiện hữu từ 1/10 - 17/1 (15 âm lịch tháng Chạp) sẽ là thời điểm tăng trưởng tở lại khoảng 5 - 10%;

 

- Giai đoạn 2 từ 18/1 - 15/2;

 

- Giai đoạn nghỉ ngơi khi rơi vào Tết Nguyên Đán;

 

Từ 16/2 - 31/3 là giai đoạn tăng trưởng dự đoán khoảng 10 - 15% khi nhiều khách hàng sẽ chốt chứng khoán có thể đổ vào bất động sản. Nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính sẽ dừng lại, nhưng nhà đầu tư lâu năm sẽ tích cực săn hàng;

 

- Giai đoạn thứ 4 khoảng 120 ngày có tâm thế giằng co nhích nhẹ khoảng 5%. Đây là giai đoạn quyết định sự ấm lên của thị trường là bao nhiêu. Sự giằng co lệch về bên nào thì sự tăng trưởng sẽ nhiều hay ít.

 

Trong bối cảnh dịch bệnh, người dân chọn bất động sản là một kênh trú ẩn, đầu tư an toàn và dài hạn.

 

"Khi dịch bệnh bùng phát, khách hàng đang có xu hướng chuyển từ căn hộ chung cư xuống mua nhà phố để sống an toàn hơn. Điều này sẽ giúp thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2021 tăng trưởng trở lại với mức tăng trưởng từ 5 - 10%. Bước qua năm 2022, thị trường bất động sản vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng trở lại với mức tăng từ 10-15%, sau khi tăng trưởng mạnh, những tháng giữa năm 2022 đến cuối năm mức tăng trưởng sẽ giảm xuống còn khoảng 5%", ông Quyền cho hay.

 

Các chuyên gia tại hội thảo dự báo, nguồn cung mới quý 4, toàn bộ khu vực TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận có thể có 3.500 - 4.500 căn hộ được đưa ra thị trường. Trong đó, TP Hồ Chí Minh và Bình Dương vẫn dẫn đầu với khoảng 2.000 - 3.500 căn, tùy điều kiện thị trường mà các chủ đầu tư đưa ra lượng hàng phù hợp.

 

Dự kiến, nguồn cung căn hộ của TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận cả năm 2021 tương đương 55% so với năm 2020.

 

Trong khi đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa có nhiều dấu hiệu tích cực do hoạt động du lịch vẫn chưa thể phục hồi mạnh cho đến hết năm 2021, ngoại trừ một vài địa phương có kế hoạch áp dụng hộ chiếu xanh.

 

Về cơ bản, sức mua chung trong quý 4 sẽ diễn biến tương tự hoặc tăng nhẹ so với quý 3. Điểm sáng của quý 4 vẫn dựa vào những người có tiềm lực tài chính lựa chọn bất động sản là kênh hàng đầu để đầu tư lâu dài và đa dạng hóa/bảo toàn giá trị tài sản.

 

Tuy nhiên, bước sang năm 2022, áp lực tăng giá sẽ rất lớn bởi các lý do chính đã bắt đầu xuất hiện từ quý 1/2021 (lạm phát, chi phí vật liệu xây dựng tăng, chi phí đầu vào tăng).

 

"Đặc biệt, từ quý 2/2022, khi kinh tế phát triển mạnh trở lại (nhiều dự báo cho rằng GDP năm 2022 có thể lên đến 6.5 - 7.5%), Việt Nam hoàn thành mục tiêu tiêm chủng toàn dân cho cả trẻ em, bất động sản sẽ càng có đà tăng giá", Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển DKRA Vietnam Nguyễn Hoàng dự báo.

 

Theo vtv.vn

Tư Vấn

Vị trí “trái tim” Biên Hoa quy tụ nhiều công trình trọng điểm của thành phố.
Một cuộc sống đẳng cấp tại tổ hợp căn hộ hiện đại - khu thương mại có quy mô lớn nhất tại TP.Biên Hòa.
Chuỗi tiện ích được thiết kế thấu hiểu & thông minh mang đến cuộc sống hiện đại, tiện nghi cho cộng đồng cư dân tinh hoa.
Căn hộ hiện đại là xu hướng ở các quốc gia phát triển và cũng là xu hướng của tương lai. Với chuẩn sống mới, vừa nâng tầm giá trị sống, vừa đem lại khả năng sinh lời cao song hành cùng tốc độ đô thị hóa nhanh và nhu cầu nhà ở gia tăng theo làn sóng phát triển KCN nơi đây.
Dự án căn hộ được đầu tư bài bản và nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố giúp tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng, đáp ứng nhu cầu ở thực và dễ dàng cho thuê. Và đây cũng là phân khúc luôn có tính ổn định trên thị trường.
Hưng Thịnh Land - Nhà phát triển bất động sản lớn thứ 2 cả nước với 4% thị phần bất động sản nhà ở tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 đến nửa đầu 2020, chắc chắn sẽ là thương hiệu bảo chứng cho sự thịnh vượng và hài lòng của Khách hàng.
* Theo báo cáo cập nhật ngày 17/9/2020 của Công ty chứng khoán Vietcombank.
Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (Hung Thịnh Incons) là doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực đầu tư, thiết kế, xây dựng công trình. Với thế mạnh về công nghệ cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân giàu kinh nghiệm, vững tay nghề, Hung Thinh Incons luôn nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ và mỹ thuật của các công trình.
Công ty Cổ phần Property X (PropertyX) là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả trong lĩnh vực tiếp thị và phân phối bất động sản. PropertyX sở hữu đội ngũ 1.500 nhân sự cùng hệ thống 12 sàn giao dịch quy mô tại TP.HCM và khắp các tỉnh thành trên cả nước.
Với tầm nhìn dài hạn cùng tư duy phát triển bền vững và chuyên nghiệp, Công ty TNHH Đại Phúc định hướng trở thành nhà phát triển Bất động sản uy tín. Công ty chuyên cung cấp ra thị trường những sản phẩm bất động sản chất lượng nhằm tối ưu hóa lợi ích cho nhà đầu tư và phục vụ nhu cầu an cư cho khách hàng, góp phần gia tăng chất lượng sống cộng đồng.
Hưng Thịnh Land là nhà phát triển BĐS uy tín tại Việt Nam đã phát triển thành công hàng loạt dự án BĐS trong suốt nhiều năm qua, cung cấp ra thị trường hơn 50.000 sản phẩm, tạo dựng chốn an cư cho cộng đồng. Hưng Thịnh Land sở hữu tiềm lực tài chính và nhân lực vững mạnh cùng việc kế thừa 18 năm kinh nghiệm, uy tín từ Tập đoàn Hưng Thịnh.